Thai English facebook YouTube
ส่งออก PDF ส่งต่อให้เพื่อน
ข่าวสาร >> ข่าวประชาสัมพันธ์
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมกับ กองบังคับการปราบปราม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาปลอมเฟสบุ๊ค ใบ้หวยประชาชน เรียกเก็บค่าสมาชิก

วันที่ 14/09/2560 กองประชาสัมพันธ์ สำนักผู้อำนวยการ

วันนี้ (13 กันยายน 2560) เวลา 14.00 น. ที่กองบังคับการปราบปราม สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร่วมกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงข่าวจับกุมนายสมศักดิ์ สุขมั่น ผู้ต้องหากระทำความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นคนอื่น ชักชวนให้ผู้อื่นเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และนำภาพของผู้อื่นเข้าระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนโดยทั่วไปเข้าถึงได้ ซึ่งเกิดจากการสร้างขึ้นด้วยวิธีทางอิเล็คทรอนิกส์หรือวิธีอื่นโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียงพลตรีฉลองรัฐฯ ผู้อำนวยการ กล่าวว่าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลขอขอบคุณกองบังคับการปราบปราม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ให้ความร่วมมือเร่งสืบสวนและดำเนินการตรวจสอบ เฟสบุ๊คอ้างชื่อ  พลตรี ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ให้เลขท้าย 2 ตัว 3ตัว (อ้างว่าเป็นเลขล็อคจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล) แล้วเรียกเก็บค่าสมาชิกรายละ 30,000 บาท ซึ่งเป็นการหลอกลวงประชาชน มีผู้ตกเป็นเหยื่อจากการหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก ซึ่งกองบังคับการปราบปรามได้เร่งรัดสืบสวนตามกฎหมายและสามารถจับกุมผู้ต้องหากระทำความผิดดังกล่าวได้ในเวลาที่รวดเร็ว พลตรีฉลองรัฐฯ กล่าวเพิ่มเติมว่าสำนักงาน ฯ ขอยืนยันว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการหลอกลวงทั้งสิ้นขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในกระบวนการออกรางวัลของสำนักงานฯที่ได้กำหนดให้ป้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าถึงอุปกรณ์ และกำหนดให้มีการสุ่มอุปกรณ์ออกรางวัล, พนักงานออกรางวัล, กรรมการออกรางวัลอย่างเป็นขั้นตอนก่อนทำการเสี่ยงผลรางวัลทุกครั้งทำให้ไม่มีผู้ใดทราบผลรางวัลก่อนการออกรางวัลจริงได้กระบวนการดังกล่าวผ่านการรับรองตามมาตรฐานสากลด้านการออกรางวัล(ISO9001 :2015) ซึ่งการออกรางวัลในแต่ละครั้ง ประชาชนสามารถรับชมได้ด้วยตนเอง ณ สถานที่ออกรางวัล หรือรับชมการการถ่ายทอดสดได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐ ทีวี ตั้งแต่เวลา 14.00 น. สถานีโทรทัศน์ข่าวสปริงนิวส์ ตั้งแต่เวลา 14.30 น.และทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ แห่งประเทศไทย NBT กรมประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่เวลา 15.00–16.00น.รวมทั้งรับฟังการถ่ายทอดเสียงทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยกรมประชาสัมพันธ์ และสถานีวิทยุสปริงส์ เรดิโอ เอฟเอ็ม 98.5 เมกกะเฮิร์ทซ์ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป และตรวจสอบขั้นตอนการออกรางวัลย้อนหลังผ่านทางเว็บไซต์ของสำนักงานฯ www.glo.or.th ได้ทุกงวดการออกรางวัลตลอดเวลา

ในส่วนของผู้ต้องหาเองให้การยืนยันว่าตัวเลขที่นำมาส่งให้ประชาชนเป็นตัวเลขที่สุ่มขึ้นเอง โดยแอบอ้างชื่อผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือเท่านั้น จึงขอเตือนพี่น้องประชาชนอย่าได้หลงเชื่อการแอบอ้างของมิจฉาชีพว่าสำนักงานฯ มีเลขหลุดจากภายในสำนักงานฯ หรือการหลอกลวงบอกใบ้เลขเด็ดผ่านจดหมายหลอกลวงหรือสื่อออนไลน์ รวมถึงการแอบอ้างว่าชื่อสำนักงานฯ หลอกลวงในเรื่องต่างๆ หากหลงเชื่อจะสูญเสียทรัพย์จำนวนมากได้ ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามได้ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ call center โทร 0 2528 9999 และ 0 2345 1466 ตลอด 24ชั่วโมง.สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2555
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล 359 ถนนนนทบุรี ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี 11000
โทร. 0-2528-8888 โทรสาร. 0-2528-9228 Email: callcenter@glo.or.th
ผังเว็บไซต์